Chứng thực hộ chiếu có cần chứng thực các trang trắng

Khi cần chức thực hộ chiếu, có ý kiến cho rằng không cần phải chứng thực những trang trắng. Cùng Manabox tìm hiểu vấn đề này.

Tại sao cần chứng thực tất cả các trang?

Chứng thực tài liệu là tạo một bản sao đầy đủ từ bản gốc. Việc chứng thực bản sao được thực hiện thông qua các chuyên viên được cấp phép hay còn gọi là các công chứng viên.

Bản sao sau khi được chứng thực sẽ là sự đảm bảo cho cán bộ xử lý hồ sơ nắm được đầy đủ và chính xác thông tin của bản gốc mà không cần phải có bản gốc ở bên cạnh.

Như vậy, nếu khi chứng thực tài liệu mà không chứng thực đầy đủ các trang tài liệu, có thể dẫn tới việc hồ sơ bị từ chối xử lý.

Quy định pháp luật về chứng thực

Tại Việt Nam, việc chứng thực tài liệu được quy định theo

Theo các văn bản này, các tài liệu cần chứng thực bao gồm hợp đồng, thỏa thuận và các văn bản có tính ràng buộc pháp lý khác.

Công văn số 4330/BTP-HTQTCT trả lời công dân của Bộ Tư pháp trích dẫn văn bản quy phạm pháp có nêu: “bản sao được chứng thực tư bản chính phải đảm bảo nguyên tắc chính xác, đầy đủ thông tin như bản chính”.

Liên hệ nếu quý khách cần tư vấn thêm: Ms Huyền Hotline/Zalo – 094 719 2091

Email: pham.thi.thu.huyen@manaboxvn.jp.

_______________

Công ty TNHH Manabox Việt Nam
Phòng 701, tầng 7, tòa nhà 3D center, số 3 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam Facebook: https://www.facebook.com/ManaboxVietnam

    Liên hệ với chúng tôi
    You cannot copy content of this page.

    Please contact with Manabox for more support.