Weekly meeting – 4 con mắt và góc nhìn về việc cung cấp dịch vụ

Để có thể cung cấp 1 dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng ta sẽ phải nhìn các vấn đề từ những khía cạnh khác nhau. Nhà văn Jonhan Wolfgang von Goethe đã từng nói: “Không có gì tầm thường trên thế giới. Tất cả đều phụ thuộc vào góc nhìn”

Hôm nay, trong buổi họp weekly meeting đầu năm, Sugeno-san đã chia sẻ về cách mà chúng ta học được cách nhìn vấn đề khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng theo những cách côn trùng, cá, chim và dơi nhìn như sau:

Insects eyes

 

  • Insects eyes: Với đôi mắt của côn trùng chúng ta sẽ nhìn vấn đề một cách cách chi tiết từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Bird eyes

  • Bird eyes: Đôi mắt của loài chim sẽ nhìn vấn đề một cách khách quan, bao quát về chuyên môn.

Fish eyes

  • Fish eyes: Mắt cá sẽ nhìn vấn đề không phải là những gì đã trải qua mà còn phải nghĩ đến tương lai của vấn đề đó khi có sự thay đổi.

Bat eyes

  • Bat eyes: Với đôi mắt dơi thì vấn đề sẽ được nhìn nhận 1 cách đa chiều. Không chỉ nhìn theo hướng góc nhìn của bản thân người cung cấp dịch vụ mà còn là góc nhìn của khách hàng với vấn đề.

Ngoài ra, hãy xem thử 1 góc nhìn về 4 con mắt này thông qua video sau đây của Sugeno-san – Tổng giám đốc của Manabox nhé!

Cuộc sống luôn phát triển, tri thức không ngừng tăng cao, không có gì là chắc chắn mãi mãi. Những ưu điểm của hôm qua có thể là nhược điểm của hôm nay. Những nguyên tắc, thói quen có thể giúp ta có dễ dàng tiến hành công việc khi thực hiện dịch vụ nhưng cũng hạn chế tầm nhìn. Nếu như bạn có cả 4 con mắt này, bạn sẽ hiểu rõ hơn mọi ngóc ngách của sự việc, nhận diện được những nguy cơ mà bình thường bạn có thể không chú ý đến. Lúc đó, sự nghiệp của bạn chắc chắn sẽ vươn xa hơn!

    Liên hệ với chúng tôi
    You cannot copy content of this page.

    Please contact with Manabox for more support.