5 “lời nhắn nhủ” dành cho sinh viên kế toán sắp tốt nghiệp 2021

Kế toán viên được cho là một trong những nghề mang tính chuyên nghiệp cũng như “ở một đẳng cấp khác” trên thế giới. Nhưng một thực tế cho thấy có nhiều khó khăn mà sinh viên kế toán sắp tốt nghiệp phải đối mặt. Một phần do lượng sinh viên kế toán sắp tốt nghiệp rất đông và nhiều trường đào tạo. Trước vấn đề đó Manabox Việt Nam sẽ giúp sinh viên kế toán sắp tốt nghiệp hiểu thêm về những gì mà chúng ta cần chuẩn bị cho con đường sự nghiệp chuyên nghiệp này.

Nội dung bài viết

1. Các vị trí công việc phù hợp với sinh viên kế toán sắp tốt nghiệp

Đây là các vị trí công việc dành cho các bạn sinh viên kế toán sắp tốt nghiệp

– Tại doanh nghiệp:

Chuyên viên kế toán, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, kiểm toán nội bộ, kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, giám đốc tài chính/ CFO. Tại các cơ quan quản lý nhà nước: Quản lý tài chính các dự án. Chuyên viên kế toán. Chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính. Kiểm toán Nhà nước, thanh tra kinh tế.

– Tại các công ty Kế toán, Kiểm toán:

Chuyên gia kế toán, kiểm toán. Chuyên gia phân tích tài chính. Chuyên gia tư vấn kế toán. Chuyên gia tư vấn thuế. Chuyên gia tư vấn ngân hàng – tín dụng. Tại các tổ chức xã hội: Kiểm soát tài chính, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính. Chuyên gia quản lý quỹ, chuyên viên kế toán.

2. Những chứng chỉ có thể hỗ trợ bạn trong tương lai

  • Chứng chỉ hành nghề Đại lý Thuế
  • Chứng chỉ hành nghề Kế toán
  • Chứng chỉ hành nghề Kiểm toán

 

    Liên hệ với chúng tôi
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *