Hướng dẫn đăng ký mã số thuế nhà thầu Online (eTax)

Hướng dẫn đăng ký mã số thuế nhà thầu xây dựng nước ngoài, cũng là hướng dẫn đăng ký thuế chung cho các tổ chức khác (văn phòng công chứng, văn phòng luật sư, trung tâm ngoại ngữ, nhà thầu xây dựng nước ngoài,…) thực hiện việc đăng ký thuế điện tử qua hệ thống Thuế điện tử với cơ quan thuế, chi tiết các bước thực hiện như sau:

B1: Công việc cần chuẩn bị

Scan Quyết định thành lập và Giấy phép hoạt động vào tệp định dạng PDF để đính kèm vào hồ sơ điện tử gửi cơ quan thuế.

B2: Vào hệ thống thuế điện tử eTax

Tại địa chỉ https: //thuedientu.gdt.gov.vn (sử dụng trình duyệt Google Chrome)

B3: Chọn Đăng ký thuế lần đầu/Tổ chức/Kê khai và nộp hồ sơ

B4: Chọn đối tượng đúng trường hợp của đơn vị:

B5: Chọn nút “Tiếp tục”:

B6: Nhập thông tin tương tự như sau và chọn nút “Tiếp tục”:

B7: Tích chọn

Lựa chọn “Tổ chức SXKD” hay “Tổ chức không kinh doanh” hay “Tổ chức…”. Sau đó kê khai các thông tin vào mẫu tương tự như sau và chọn nút “Hoàn thành kê khai” khi đã nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu:

B8: Nộp hồ sơ

Dữ liệu kê khai sẽ được tổng hợp lên mẫu 01-ĐK-TCT theo Thông tư số 95/2016/TT-BTC. NNT kiểm tra lại thông tin và chọn nút “In hồ sơ đăng ký thuế” trước khi nộp. Sau đó, NNT tiếp tục chọn “Nộp hồ sơ đăng ký thuế”:

      …..Kéo xuống cuối cùng:

B9: NNT chọn loại hồ sơ và chọn tệp dữ liệu đính kèm là Quyết định thành lập và Giấy phép hoạt động đã được cấp. Dữ liệu tệp đính kèm yêu cầu định dạng PDF:

B10: Chọn nút “Gửi hồ sơ”:

B11: Hệ thống thông báo kết quả gửi hồ sơ thành công đến cơ quan thuế. NNT lưu lại Mã giao dịch và Mã bảo mật tại màn hình thông báo để phục vụ tra cứu:

B12: Để tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ đăng ký thuế, NNT truy cập vào eTax (thuedientu.gdt.gov.vn)/Đăng ký thuế lần đầu/Tổ chức:

B13: Chọn Tra cứu hồ sơ/Nhập Mã giao dịch và Mã bảo mật/Chọn nút “Tra cứu”. Trạng thái xử lý có thể là “Hồ sơ đăng ký thuế đã được cơ quan thuế tiếp nhận” hoặc “CQT đang xử lý hồ sơ” hoặc “Hồ sơ đã được cơ quan thuế xử lý thành công”:

      Hoặc:

      Hoặc:

B14: Chọn “DS thông báo” ở cột Thông báo sẽ hiển thị kết quả như sau:

B15: Để xem nội dung thông báo, NNT chọn thông báo tại cột “Thông báo” để tải file xml và xem trên máy tính (yêu cầu phải cài phần mềm iTaxviewer mới nhất). Sau đây là ví dụ một thông báo cơ quan thuế đã trả cho NNT qua phương thức điện tử:

 

 
 

Liên hệ nếu quý khách cần tư vấn thêm: Ms Huyền Hotline/Zalo – 094 719 2091

Email: pham.thi.thu.huyen@manaboxvn.jp.

_______________

Công ty TNHH Manabox Việt Nam
Phòng 701, tầng 7, tòa nhà 3D center, số 3 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam Facebook: https://www.facebook.com/ManaboxVietnam

    Liên hệ với chúng tôi
    You cannot copy content of this page.

    Please contact with Manabox for more support.