Nếu bạn muốn rèn luyện trí não thì bạn phải tập thể dục

Sugeno-san
Sugeno-san
Weekly meeting hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về việc tác dụng của tập thể dục, thể thao đối với não bộ

Tôi cũng muốn giới thiệu cho các bạn quyển sách đã làm thay đổi cuộc đời tôi – Spark: The Revolutionary New Science of Exercise and the Brain của John J. Ratey

Những lợi ích của việc tập thể dục, thể thao đối với não bộ

Thể dục giúp cải thiện và tăng cường chức năng não

One small but scientifically sound study from Japan found that jogging thirty minutes just two or three times a week for twelve weeks improved executive function.

John J. Ratey, Spark: The Revolutionary New Science of Exercise and the Brain

Việc vận động hợp lý sẽ giúp tim và mạch máu khoẻ hơn, đưa máu từ các mạch máu lớn đến các mạch máu siêu nhỏ trong não từ đó giúp việc phát triển của các mạch máu ở não được tốt hơn, nâng cao khả năng sống và sức khoẻ chung của các tế bào não mới hình thành. Và điều này sẽ giúp cải thiện khả năng sắp xếp và giải thích thông tin của não bộ.

 

Tập thể dục giúp tăng hoạt động của chức năng não giúp cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng tư duy

Theo các nghiên cứu từ nhà khoa học, tập thể dục nhờ việc gia tăng dòng máu lên não nên não được cung cấp đầy đủ oxy. Về lâu dài sẽ giúp cho chúng ta tăng khả năng tập trung hơn, cải thiện trí nhớ và nâng cao khả năng tư duy.

Tập thể dục là một trong những liệu pháp chữa lành những vấn đề của tinh thần

 “Không có loại thuốc nào có tác dụng tốt bằng việc tập thể dục”  – Claude Bouchard

Chỉ 5 phút với một bài tập tăng nhịp tim, não bạn sẽ phóng ra chất serotonin, dopamine và norepinephrine và những hoạt chất khác. Chính những hoạt chất này sẽ làm bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn. Đặc biệt, nếu chúng ta duy trì sự vận động thường xuyên, tinh thần bạn cũng mạnh mẽ hơn giúp bạn ít bị stress hơn, tận hưởng cuộc sống và lúc nào cũng tự tin, hạnh phúc.

Tập luyện thể dục thế nào là phù hợp?

76% triệu phú tự thân trên thế giới luyện tập thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày với các môn thể thao tốt cho tim mạch và tăng cường trí thông minh như chạy bộ, nhảy cao, đi bộ hay đi xe đạp…

Rich Habits – Thói Quen Thành Công Của Những Triệu Phú Tự Thân

Tùy thuộc tình trạng sức khỏe, năng lực vận động và sở thích của từng người chúng ta có thể lựa chọn các bài tập luyện phù hợp. Tuy nhiên theo hướng dẫn phổ biến hiện nay từ nhiều nước và cơ quan y tế thì mỗi người nên tập luyện ở mức độ vừa phải, bắt đầu từ việc tập thể dục từ 5 – 10 phút mỗi ngày cho đến khi bạn tìm được cường độ vận động phù hợp với mình.

Luyện tập thể dục, thể thao tại Manabox Việt Nam

Sugeno-san
Sugeno-san
Tại Manabox Việt Nam, ngoài việc khuyến khích các nhân viên tập thể dục 10 phút mỗi ngày để nâng cao sức khoẻ và hiệu suất làm việc. Tôi cũng đã mua tặng cho các nhân viên của mình đồng hồ thông minh để họ có thể đo nhịp tim cũng như có thể đo được thời lượng luyện tập của mình để tìm ra được cường độ và thời lượng luyện tập thể dục phù hợp với bản thân mỗi người
Chúng tôi cũng đã tập luyện rất chăm chỉ để nâng cao sức khoẻ

Đội ngũ tư vấn của Manabox Việt Nam
Đội ngũ tư vấn của Manabox Việt Nam

    Liên hệ với chúng tôi
    You cannot copy content of this page.

    Please contact with Manabox for more support.