Tập thể dục giúp cải thiện não bộ của bạn

Vận động đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần. Tập thể dục mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho bạn và có thể giúp bạn sống lâu hơn. Hoạt động thể chất thường xuyên là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình.

1. Khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn


Tập thể dục đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng của bạn và giảm cảm giác trầm cảm, lo lắng và căng thẳng. Nó tạo ra những thay đổi trong các bộ phận của não điều chỉnh căng thẳng và lo lắng.Ngoài ra, tập thể dục có thể làm tăng sản xuất endorphin, được biết là giúp tạo ra cảm giác tích cực và giảm cảm giác đau.

2. Giúp giảm cân

Cả chế độ ăn uống và hoạt động thể chất đều đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, giảm trọng lượng cơ thể dư thừa hoặc duy trì giảm cân thành công.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng không hoạt động là một yếu tố chính dẫn đến tăng cân và béo phì.

3. Tốt cho cơ bắp và xương

Người lớn ngồi ít hơn và thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào từ mức độ trung bình đến mạnh sẽ thu được một số lợi ích về sức khỏe.

Tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp và xương chắc khỏe. Các hoạt động như cử tạ có thể kích thích xây dựng cơ bắp khi kết hợp với lượng protein đầy đủ. Điều này là do tập thể dục giúp giải phóng các hormone thúc đẩy khả năng cơ bắp của bạn hấp thụ axit amin.

4. Có thể làm tăng năng lượng của bạn

Tập thể dục có thể là một phương pháp tăng cường năng lượng thực sự cho nhiều người, bao gồm cả những người mắc các bệnh lý khác nhau. Tập thể dục có thể làm tăng đáng kể mức năng lượng cho những người mắc hội chứng mệt mỏi mạn tính (CFS) và các bệnh nghiêm trọng khác.

5. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh

Thiếu hoạt động thể chất thường xuyên là nguyên nhân chính của bệnh mạn tính. Tập thể dục thường xuyên đã được chứng minh là cải thiện độ nhạy insulin, sức khỏe tim mạch và thành phần cơ thể. Nó cũng có thể làm giảm huyết áp và mức cholesterol.

6. Giúp làn da khỏe mạnh

Da của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi lượng oxy hóa trong cơ thể. Stress oxy hóa xảy ra khi hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể không thể sửa chữa hoàn toàn các tổn thương tế bào gây ra bởi các hợp chất được gọi là gốc tự do. Điều này có thể làm hỏng cấu trúc của các tế bào và tác động tiêu cực đến làn da của bạn.

7. Tập thể dục có thể cải thiện chức năng não, bảo vệ trí nhớ và kỹ năng tư duy


Tập thể dục đã được chứng minh là làm cho vùng hải mã, một phần của não quan trọng cho trí nhớ và học tập, phát triển về kích thước, có thể giúp cải thiện chức năng tâm thần ở người lớn tuổi. Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện lưu lượng máu lên não và giúp não bộ khỏe mạnh và ghi nhớ. Đối với những người lớn tuổi, nó có thể giúp bảo vệ chức năng tâm thần.

8. Giúp thư giãn và cải thiện chất lượng giấc ngủ


Hoạt động thể chất thường xuyên, bất kể là aerobic hay kết hợp giữa aerobic và rèn luyện sức đề kháng, có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn trong ngày.

Luyện tập thể dục tại Manabox

Tại Manabox Việt Nam, chúng tôi luôn khuyến khích các nhân viên đi bộ 30 phút mỗi buổi sáng để nâng cao sức khỏe và hiệu suất làm việc. Chúng tôi đã mua tặng các nhân viên giày thể thao đi bộ đảm bảo chất lượng để tạo sự linh hoạt cho đôi chân, giảm đau khớp gối và giảm chấn thương trong quá trình tập luyện.

Cùng nhau tập luyện để nâng cao sức khỏe

    Liên hệ với chúng tôi
    You cannot copy content of this page.

    Please contact with Manabox for more support.