Tra cứu trạng thái hóa đơn

Để tránh những xử phạt không đáng có như trên, sau khi thực hiện hủy hóa đơn trên hệ thống, NNT cần rà soát trạng thái hóa đơn để kiểm tra hóa đơn đã hủy thành công hay chưa, sau đây là các bước thực hiện tra cứu trạng thái hóa đơn trên Cổng thông tin của Tổng cục Thuế:

Bước 1: Truy cập website: https://hoadondientu.gdt.gov.vn/.

Bước 2: Nhập mã số thuế, loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn, tổng tiền thuế, tổng tiền thanh toán và mã captcha rồi click vào mục “tìm kiếm”.

Bước 3: Kiểm tra kết quả thông tin về hóa đơn tra cứu.

* Trường hợp khi tra cứu hiển thị thông tin “Hóa đơn có thông báo hóa đơn điện tử sai sót…” và trạng thái hóa đơn là Hóa đơn đã bị xóa/hủy bỏ nghĩa là bạn đã hủy hóa đơn thành công.

Ảnh minh họa: Hóa đơn đã hủy thành công

* Trường hợp khi tra cứu ra trạng thái hóa đơn là Đã cấp mã hóa đơn, không có hiển thị thông tin “Hóa đơn có thông báo hóa đơn điện tử sai sót …” nghĩa là bạn chưa hủy hóa đơn thành công, bạn cần kiểm tra lại đã gửi mẫu 04/SS-HĐĐT Thông báo hóa đơn điện tử có sai sót khi thực hiện hủy hóa đơn hay chưa?

*Trường hợp thông báo hiển thị là “Không tồn tại hóa đơn có thông tin trùng khớp với các thông tin tổ chức, cá nhân tìm kiếm” thì khi đó hóa đơn của bạn không tồn tại. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại thông tin mà mình đã đăng xem đã đúng hay chưa và thực hiện thao tác tìm kiếm lại.

Nhà cung cấp không gửi hóa đơn, xử lý như thế nào?

               Trên đây là một số nội dung mà tổ chức, doanh nghiệp, hộ cá nhân cần lưu ý khi thực hiện hủy hóa đơn điện tử để tránh những xử phạt không đáng có./.

Liên hệ nếu quý khách cần tư vấn thêm: Ms Huyền Hotline/Zalo – 094 719 2091

Email: pham.thi.thu.huyen@manaboxvn.jp.

_______________

Công ty TNHH Manabox Việt Nam
Phòng 701, tầng 7, tòa nhà 3D center, số 3 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam Facebook: https://www.facebook.com/ManaboxVietnam

    Liên hệ với chúng tôi
    You cannot copy content of this page.

    Please contact with Manabox for more support.