Cập nhật về miễn thuế với TP Hồ Chí Minh – Tax Exemption Ho Chi Minh City

Căn cứ Nghị quyết số 98/2023/QH15 ngày 24 tháng 6 năm 2023 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Chính phủ ban hành Nghị định quy định lãi vay, lợi nhuận hợp lý, phương thức thanh toán, quyết toán dự án đầu tư theo hợp đồng BT; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (Miễn thuế với TP Hồ Chí Minh)

Ưu đãi thuế tại TP Hồ Chí Minh – CIT incentive Ho Chi Minh city

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp

Các doanh nghiệp và tổ chức khởi nghiệp sáng tạo và các tổ chức liên quan trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nếu có thu nhập từ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho khoản thu nhập đó trong thời gian 5 năm kể từ khi phát sinh thuế, với điều kiện tuân thủ các quy định về lĩnh vực ưu tiên, tiêu chí, điều kiện, và nội dung hoạt động khởi nghiệp sáng tạo do Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra.

Ngoài ra, trong thời gian Nghị quyết số 98/2023/QH15 có hiệu lực, thu nhập từ chuyển nhượng vốn góp, quyền góp vốn vào các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cũng được miễn thuế, với điều kiện tương tự. Thu nhập từ chuyển nhượng cổ phiếu, trái phiếu, và các loại chứng khoán khác không được miễn thuế theo quy định này.

Miễn thuế thu nhập Cá nhân

Trong thời gian Nghị quyết số 98/2023/QH15 được thi hành, cá nhân chuyển nhượng vốn góp hoặc quyền góp vốn vào các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân trên khoản thu nhập này. Các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cần tuân thủ các quy định của Hội đồng nhân dân Thành phố về lĩnh vực ưu tiên và các điều kiện khác.

Thu nhập từ chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn góp vào những doanh nghiệp này được miễn thuế, trừ thu nhập từ chuyển nhượng cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác.

Nếu cá nhân bán toàn bộ doanh nghiệp có liên quan đến bất động sản dưới hình thức chuyển nhượng vốn, họ phải kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định về chuyển nhượng bất động sản.

Cơ sở pháp lý

Nghị định 11/2024/NĐ-CP miễn thuế với TP Hồ Chí Minh và một số vấn đề khác

2024_11_Mien thue TNDN TNCN voi Ho Chi Minh

Liên hệ nếu quý khách cần tư vấn thêm: Ms Huyền Hotline/Zalo – 094 719 2091

Email: pham.thi.thu.huyen@manaboxvn.jp.

_______________

Công ty TNHH Manabox Việt Nam
Phòng 701, tầng 7, tòa nhà 3D center, số 3 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam Facebook: https://www.facebook.com/ManaboxVietnam

    Liên hệ với chúng tôi
    You cannot copy content of this page.

    Please contact with Manabox for more support.