Nộp tờ khai quyết toán thuế TNDN qua mạng

Để nộp tờ khai quyết toán thuế TNDN qua mạng, bạn có thể làm theo các bước sau (Trích dẫn từ tài liệu của cơ quan thuế):

Các bước nộp tờ khai thuế TNDN qua mạng

 

 1. Truy cập trang web của Tổng cục Thuế: https://thuedientu.gdt.gov.vn/

 2. Đăng nhập: Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản

 3. Nộp Tờ khai và các tài liệu liên quan: Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, hãy tải lên các tài liệu cần thiết và nộp tờ khai.

 4. Thanh toán Thuế (nếu cần): Nếu quá trình quyết toán cho thấy bạn cần phải nộp thêm thuế, hãy tuân theo hướng dẫn trên trang web để thanh toán.

 5. Nhận Xác nhận Nộp thuế: Sau khi nộp tờ khai và thanh toán (nếu có), bạn sẽ nhận được xác nhận từ cơ quan thuế. Lưu trữ xác nhận này cho mục đích kiểm tra hoặc kiểm toán sau này.

Lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp 03/TNDN

Lỗi sai thường gặp khi lập tờ khai 03/TNDN

 • – NNT khai không đầy đủ các các chỉ tiêu quy định trên hồ sơ khai thuế (HSKT) dẫn đến thực tế có phát sinh phải nộp thuế và NNT đã nộp thuế nhưng TK gửi CQT lại không phát sinh nghĩa vụ thuế phải nộp dẫn đến thừa sai.
  • VD: Tờ khai khai QT thuế TNDN (mẫu 03/TNDN) có phát sinh số thuế TNDN phải nộp nhưng NNT không kê khai tại các chỉ tiêu E (Số thuế TNDN phải nộp quyết toán trong kỳ) nên sai nghĩa vụ thuế phải nộp
 • – NNT được ưu đãi, miễn giảm thuế theo quy định nhưng không kê khai các phụ lục ưu đãi đính kèm HSKT theo quy định. Một số trường hợp thuộc đối tượng được giảm 50% số thuế phải nộp thì lại khai giảm 50% thuế suất.
  • VD: thuế suất thuế TNDN 20% thì khai trên phụ lục ưu đãi là 10% dẫn đến khai sai
 • – NNT có đơn vị hạch toán phụ thuộc khác tỉnh nơi đóng trụ sở chính có dự án đầu tư được hưởng ưu đãi thuế TNDN, NNT đã kê khai các phụ lục ưu đãi tương ứng nhưng trên tờ khai QT thuế TNDN chỉ tiêu E không trừ số thuế TNDN phải nộp tại địa bàn hưởng ưu đãi khác tỉnh (đã kê khai số phải nộp trên PL 03-3a,b,c…)
 • Khai bổ sung HSKT mẫu 03/TNDN: Sau khi kê khai trên tờ khai bổ sung điều chỉnh, NNT không thực hiện nhấn nút “Tổng hợp KHBS” dẫn đến không phản ánh được số kê khai bổ sung trên tờ khai bổ sung (01/KHBS) và số liệu chênh lệch giữa số đã kê khai với số điều chỉnh bổ sung trên phụ lục 01-1/KHBS. Do khai sai nên dẫn đến số thuế phải nộp, số thuế được miễn giảm không đúng. Nhiều trường hợp NNT đã phải gửi công văn hủy tờ khai bổ sung do khai sai để thực hiện khai lại…
 • Hồ sơ khai QT thuế TNDN đã chọn không đúng kỳ quyết toán và đúng loại quyết toán nên phản ánh không đúng hạn nộp TK và hạn nộp thuế.

Liên hệ nếu quý khách cần tư vấn thêm: Ms Huyền Hotline/Zalo – 094 719 2091

Email: pham.thi.thu.huyen@manaboxvn.jp.

_______________

Công ty TNHH Manabox Việt Nam
Phòng 701, tầng 7, tòa nhà 3D center, số 3 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam Facebook: https://www.facebook.com/ManaboxVietnam

  Liên hệ với chúng tôi
  You cannot copy content of this page.

  Please contact with Manabox for more support.