Tra cứu thông tin tờ khai hải quan

Để tra cứu thông tin tờ khai hải quan qua mạng, bạn có thể làm theo các bước sau. Hiện nay, các doanh nghiệp có thể thực hiện tra cứu tờ khai hải quan online thông qua Cổng thông tin điện tử Tổng cục Hải quan.

Bước 1 Truy cập Website Của Cơ Quan Hải Quan: Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web chính thức của cơ quan hải quan của quốc gia. Truy cập vào “Cổng thông tin điện tử Tổng cục Hải quan” tại đường link https://www.customs.gov.vn/index.jsp?pageId=136&cid=93

Cách tra cứu tờ khai hải quan online

Bước 2: Nhập Thông Tin Cần Thiết:

Bạn cần nhập các thông tin cần thiết để tra cứu, thường bao gồm số tờ khai, mã số doanh nghiệp, ngày khai hải quan, hoặc các thông tin khác tùy theo yêu cầu của cơ quan hải quan. Tại giao diện của mục Tra cứu thông tin tờ khai hải quan, nhập các thông tin gồm:

  • – Số tờ khai;
  • – Mã doanh nghiệp;
  • – Số chứng minh thư;
  • – Mã Captcha

(Số chứng minh thư của doanh nghiệp khi nhập để tra cứu là số chứng minh thư được đăng ký với tổng cục thuế và đây thường là số chứng minh của chủ doanh nghiệp)

 

Bước 03: Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin nêu trên, chọn “Lấy thông tin”

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn sẽ cần xác minh (có thể qua mã OTP hoặc email xác nhận) và tiến hành tra cứu.

Bước 04: Sau khi hoàn thành các bước trên, website sẽ hiển thị các thông tin chung và trạng thái của tờ khai cần tra cứu. Kết quả tra cứu sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn có thể xem chi tiết thông tin tờ khai và nếu cần, tải xuống dữ liệu hoặc in ra.

Lưu ý: Trường hợp hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu bằng đường hàng không thì việc tra cứu thường đơn giản hơn so với đường biển. Theo đó người tra cứu chỉ cần truy cập vào trang chủ của các hãng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không như DHL, UPS, Fedex. Tại ô “nhập nội dung tìm kiếm”, nhập mã vận đơn và nhấn enter.

Lưu ý sử dụng hóa đơn khi xuất khẩu

Liên Hệ Hỗ Trợ Nếu Cần: Nếu bạn gặp vấn đề hoặc không tìm thấy thông tin cần thiết, hãy liên hệ với đường dây hỗ trợ của cơ quan hải quan hoặc sử dụng chức năng hỗ trợ trực tuyến nếu có.

Doanh nghiệp còn có thể thực hiện tra cứu tờ khai hải quan với các mục đích khác như: Tra cứu tờ khai đã được thông quan chưa và ngày giờ thông quan; Tra cứu nợ thuế của doanh nghiệp. Lưu ý: Các bước cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định và hệ thống của từng cơ quan hải quan. Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật thông tin mới nhất từ trang web chính thức.

Liên hệ nếu quý khách cần tư vấn thêm: Ms Huyền Hotline/Zalo – 094 719 2091

Email: pham.thi.thu.huyen@manaboxvn.jp.

_______________

Công ty TNHH Manabox Việt Nam
Phòng 701, tầng 7, tòa nhà 3D center, số 3 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam Facebook: https://www.facebook.com/ManaboxVietnam

    Liên hệ với chúng tôi
    You cannot copy content of this page.

    Please contact with Manabox for more support.